Cách fix lỗi thiếu file msvcr100.dll trên Windows thành công

Xin chào các bạn đã đến với Đại Chúa Tể Mobile. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cũng như chia sẻ với các bạn cách fix lỗi thiếu file msvcr100.dll trên Windows một cách nhanh chóng nhất.

Nếu như các bạn đã từng cài đặt và chơi các tự game offline. Thì chắc hẳn đã từng ít nhất 1 lần gặp phải thông báo lỗi msvcr100.dll rồi đúng không nào? Khi hiện lỗi nó sẽ thông báo như sau: “The Program can’t start because MSVCR100.DLL is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem.”

Có thể nói đây là một lỗi khá phổ biến khi các bạn cài các tựa game offline lên máy. Tuy khi cài đặt đặt lên máy tính không có bất kì thông báo lỗi nào. Nhưng đến khi mở game lên để xem thì lại bị báo lỗi msvcr100.dll. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi msvcr100.dll này như thế nào. Thì xin mời các bạn cùng theo dõi chi tiêt ngay sau đây.

Nguyên nhân gây lỗi msvcr100.dll

Đầu tiên chúng ta sẽ đi xét về nguyên nhân trước nhé. Nói về nguyên nhân gây ra lỗi msvcr100.dll thì khả năng cao nhất là do máy tính các bạn bị virus. Dẫn tới virus đã ăn mất đi file msvcr100.dll này trong hệ thống máy tính của chúng ta. Nên hệ thống máy tính sẽ thông báo lỗi thiếu file msvcr100.dll

Và khả năng thứ 2 nữa đó là do bạn vô tình hay do xung đột phần mềm nào đó. Mà dẫn tới file msvcr100.dll đã bị tự xóa mất trên hệ thống máy tính của chúng ta. Và để khắc phục lỗi thiếu file msvcr100.dll này các bạn có thể xem dưới đây.

Cách fix lỗi thiếu file msvcr100.dll

Để khắc phục lỗi này, mình sẽ chia sẻ với các bạn 2 cách để khắc phục. Với 1 trong 2 cách này các bạn sẽ fix thành công 100% lỗi báo thiếu file msvcr100.dll. Vậy 2 cách khắc phục này như thế nào thì xin mời các bạn cùng theo dõi dưới đây.

Cách 1: Cài lại môi trường Microsoft Visual C++

Cách đầu tiên mà mình muốn chia sẻ với các bạn đó chính là chúng ta sẽ cài lại môi trường Microsoft Visual C++. Khi cài lại môi trường này hệ thống sẽ tự động tạo cho chúng ta file msvcr100.dll bị thiếu. Và từ đó chúng ta sẽ không còn bị lỗi này nữa.

Để cài đặt lại môi trường Visual C++ các bạn tiến hành tải về bản cài đặt môi trường này dưới đây. Các bạn cần lưu ý là tải đúng theo phiên bản số bit của windows bạn đang sử dụng nhé.

Để cài đặt cũng rất đơn giản thôi. Các bạn tải về sau đó chạy cài đặt và cứ nhấn Next cho tới khi hoàn thành thì thôi. Sau khi cài đặt xong các bạn tiến hành khởi động lại máy tính và mở game ra xem đã thành công chưa nhé.

Cách 2: Bổ sung file msvcr100.dll thủ công

Cách thứ 2 mà mình muốn chia sẻ với các bạn đó là cách bổ sung file thủ công. Đây là một cách nhanh nhất nhưng đòi hỏi bạn phải biết chút ít về máy tính. Để thực hiện cách này các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tải file msvcr100.dll theo phiên bản số bit windows bạn sử dụng dưới đây.

Bước 2: Sau khi tải xong, các bạn tiến hành giải nén và copy file msvcr100.dll vào thư mục theo đường dẫn sau đây:

  • C:\Windows\System32 (Đối với Windows 32bit)
  • C:\Windows\SysWOW64 (Đối với Windows 64bit)

Bước 3: Sau khi copy file vào thư mục xong, các bạn tiến hành khởi động lại máy tính và mở game xem đã chạy thành công chưa nhé. Rất đơn giản và nhanh chóng đúng không nào?

Tổng kết

Như vậy trên đây Đại Chúa Tể Mobile đã hướng dẫn xong cho các bạn cách fix lỗi thiếu file msvcr100.dll một cách nhanh chóng và đơn giản rồi. Với cách khắc phục này đảm bảo các bạn sẽ fix thành công lỗi này nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)