Tải Pokemon Sword And Shield: Săn Pokemon cuốn hút cực kỳ

Pokemon Sword And Shield là trò chơi tiếp theo trong loạt game chủ đề Pokemon của nhà xuất bản đình đám Nintendo Switch. Cách chơi game khá đơn giản, hình ảnh cũng không quá cầu kỳ nhưng được cập nhật thêm nhiều tinh năng giúp người chơi có trải nghiệm tốt hơn.

Cốt truyện game Pokemon Sword And Shield

Pokemon Sword And Shield là phiên bản game thuộc thể loại nhập vai và chiến thuật của dòng game Pokemon. Game được phát hành cho Nintendo Switch vào năm 2019 và là phần thứ tám của loạt game chính.

Cách chơi Pokemon Sword And Shield
Cốt truyện game Pokemon Sword And Shield khá đơn giản

Trong game, bạn sẽ vào vai một huấn luyện viên Pokemon mới và bắt đầu cuộc phiêu lưu ở vùng đất Galar. Đây là một khu vực có nền văn hóa giống Anh. Bạn sẽ phải chiến đấu với các huấn luyện viên khác. Từ đó thu thập các huy hiệu từ các nhà lãnh đạo phòng tập thể dục và ngăn chặn âm mưu của nhóm Team Yell.

Game có nhiều tính năng mới so với các phiên bản trước. Ví dụ như Dynamaxing và Gigantamaxing, Wild Area… Các dạng khu vực và các hệ Pokémon chuyển vùng và Expansion Pass. Bạn cũng có thể chơi online với bạn bè hoặc người chơi khác trên toàn thế giới.

Các tính năng trong game Pokemon Sword And Shield

Dưới đây là một số chi tiết về các tính năng trong game Pokemon Sword And Shield Việt hóa và bản gốc:

Pokemon Sword And Shield Việt hóa
Các dạng khu vực và các hệ Pokémon chuyển vùng phụ thuộc môi trường
 • Dynamaxing và Gigantamaxing: làm cho Pokémon trở nên khổng lồ và tăng sức mạnh của chúng trong ba lượt. Một số Pokémon có thể Gigantamax để thay đổi hình dạng và kỹ năng đặc biệt.
 • Wild Area: là một khu vực rộng lớn có thể khám phá bằng cách di chuyển camera tự do. Có nhiều Pokémon khác nhau xuất hiện ở đây tùy thuộc vào thời tiết và thời gian. Bạn cũng có thể gặp các Pokemon Dynamax ở các hang động và chiến đấu cùng bạn bè.
 • Các dạng khu vực và các hệ Pokémon chuyển vùng: cho phép một số Pokémon thay đổi hình dạng hoặc hệ phụ thuộc vào môi trường. Ví dụ: Meowth có dạng Galar, Zigzagoon có dạng Galar và Dark, Darmanitan có dạng Zen Mode.
 • Expansion Pass: là hai gói DLC bổ sung thêm hai khu vực mới là Isle of Armor và Crown Tundra. Mỗi khu vực có những Pokemon, vật phẩm và nhiệm vụ riêng biệt. Bạn cũng có thể gặp lại các huấn luyện viên từ các phiên bản trước.

Chế độ chơi Pokemon Sword And Shield

Theo những gì tôi tìm hiểu được, có một số chế độ chơi của Pokemon Sword And Shield như sau:

tải Pokemon Sword And Shield
Bạn có thể kết nối online với bạn bè hoặc người chơi khác trên toàn thế giới
 • Chế độ một người chơi: bạn sẽ điều khiển một nhân vật và tham gia vào cuộc phiêu lưu ở vùng đất Galar. Bạn sẽ bắt và huấn luyện các Pokemon, chiến đấu với các huấn luyện viên khác và giành được các huy hiệu từ các phòng tập thể dục. Bạn cũng sẽ phải đối mặt với nhóm Team Yell và giải quyết bí ẩn về Pokemon huyền thoại.
 • Chế độ nhiều người chơi: bạn có thể kết nối online với bạn bè hoặc người chơi khác trên toàn thế giới để trao đổi hoặc chiến đấu cùng nhau. Bạn có thể tham gia vào các trận Max Raid Battle để chiến đấu với các Pokemon Dynamax hoặc Gigantamax trong Wild Area. Bạn cũng có thể tham gia vào các trận Ranked Battle để thi đấu với người chơi khác ở hai thể loại là Single Battle (Đấu đơn) hoặc Double Battle (Đấu đôi)
 • Chế độ Expansion Pass: là hai gói DLC bổ sung thêm hai khu vực mới là Isle of Armor và Crown Tundra. Mỗi khu vực có những Pokemon, vật phẩm và nhiệm vụ riêng biệt. Bạn cũng có thể gặp lại các huấn luyện viên từ các phiên bản trước.

Nhân vật Pokemon Sword And Shield

Có nhiều nhân vật trong Pokemon Sword And Shield, nhưng tôi sẽ chỉ kể một số nhân vật chính:

Pokemon Sword And Shield free
Satoshi là huấn luyện viên Pokemon từ vùng Kanto
 • Satoshi (Ash Ketchum): là huấn luyện viên Pokemon từ vùng Kanto. Anh ấy có ước mơ trở thành bậc thầy Pokemon và đã đi du lịch qua nhiều vùng đất khác nhau. Trong phần phim này, anh ấy cùng Goh đi khám phá thế giới Pokemon và giành được chức vô địch thế giới.
 • Goh: là bạn đồng hành mới của Satoshi. Cậu ấy có mục tiêu bắt được tất cả các loại Pokemon và gặp được Mew, Pokemon huyền thoại. Cậu ấy sử dụng Rotom Phone để tìm kiếm thông tin về các Pokemon.
 • Leon: là huấn luyện viên mạnh nhất và là vị vua của vùng Galar. Anh ấy sở hữu Charizard và có biệt danh là “The Undefeated Champion”. Anh ấy cũng là người anh trai của Hop.
 • Hop: là bạn thân của nhân vật chính trong game. Cậu ấy là em trai của Leon và có khát khao trở thành huấn luyện viên giống anh mình. Cậu ấy bắt đầu cuộc hành trình cùng Grookey, Scorbunny hoặc Sobble.
 • Sonia: là cháu gái của Professor Magnolia và là nghiên cứu sinh của cô. Cô ấy nghiên cứu về Dynamax Phenomenon và Eternatus, Pokemon huyền thoại gây ra sự kiện Darkest Day.

Khám phá những trải nghiệm thực tế khi chơi

Pokemon Sword And Shield PC chỉ có thể chơi bằng phần mềm giả lập. Tuy nhiên điều này cũng không ảnh hưởng nhiều đến những anh em đam mê tựa game tuổi thơ này. Trò chơi khá phù hợp với những ai yêu thích phong cách chơi nhẹ nhàng, giải trí. Nếu đang tìm kiếm game kiểu máu me kinh dị hay thách đố thì đây sẽ không phải sự lựa chọn phù hợp.

Pokemon Sword And Shield PC
Pokemon Sword And Shield PC chỉ có thể chơi bằng phần mềm giả lập

Game được thiết kế khá đơn giản với đồ họa 2D nhưng không hề sơ sài. Hình ảnh khá sắc nét và đáng yêu. Âm thanh cũng không quá nổi bật nhưng phù hợp. Gameplay khá đơn giản nên những người mới đến cũng không khó khăn khi nhập cuộc. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích trò chơi phiêu lưu.

Đánh giá đồ họa Pokemon Sword And Shield

Pokemon Sword And Shield là phiên bản thế hệ thứ 8 của dòng game Pokemon. Trò chơi này có đồ họa 3D đẹp mắt và không gian rộng lớn với nhiều Pokemon mới và cũ. Game này cũng có nhiều tính năng mới như Dynamax, Gigantamax, Wild Area và Max Raid Battles.

cấu hình Pokemon Sword And Shield
Trò chơi này có đồ họa 3D đẹp mắt và không gian rộng lớn với nhiều Pokemon

Tuy nhiên, game này cũng gặp phải nhiều chỉ trích vì không có tất cả các loại Pokemon trước đây (khoảng 400 loại bị loại bỏ). Một số khung cảnh có đồ họa kém chất lượng. Một số người chơi cũng cho rằng game này quá dễ dàng và thiếu thử thách.

Đánh giá âm thanh Pokemon Sword And Shield PC

Pokemon Sword And Shield có âm thanh sống động và phù hợp với bối cảnh của game. Game này có nhiều bản nhạc mới và cũ được remix lại. Một số bản nhạc nổi bật là nhạc nền của Wild Area, nhạc chiến đấu với các Gym Leader và nhạc khi Dynamax hoặc Gigantamax.

Pokemon Sword And Shield
Game này có nhiều bản nhạc mới và cũ được remix lại

Tuy nhiên, game cũng có một số điểm trừ về âm thanh. Một số tiếng kêu của Pokemon không được thay đổi so với các phiên bản trước và nghe hơi lỗi thời. Một số người chơi cũng không thích tiếng kêu quá to khi Dynamax hoặc Gigantamax.

Cấu hình tối thiểu tải Pokemon Sword And Shield

Pokemon Sword And Shield là game độc quyền trên hệ máy Nintendo Switch. Nếu bạn muốn chơi game này trên máy tính, bạn cần sử dụng giả lập Nintendo Switch như Yuzu1. Theo video hướng dẫn của kênh YouTube Game Offline PC, cấu hình tối thiểu để chạy được giả lập Yuzu và game là:

 • CPU: Tối thiểu cần Intel Core i3-6100 hoặc AMD Ryzen 3 1200
 • RAM: 8 GB
 • GPU: Nvidia GeForce GTX 1050 Ti; AMD Radeon RX 560 hoặc có độ mạnh tương đương
 • Hệ điều hành: Windows 10 64-bit1

Cấu hình đề nghị download Pokemon Sword And Shield

Theo video hướng dẫn của kênh YouTube Game Offline PC, cấu hình Pokemon Sword And Shield khuyến nghị sẽ là:

hướng dẫn Pokemon Sword And Shield
Bạn cũng cần có bản ROM của game Pokemon Sword And Shield để chạy trên giả lập
 • CPU: Khuyến nghị anh em nên dùng Intel Core i5-8400 hoặc AMD Ryzen 5 2600
 • RAM: 16 GB
 • GPU: Bạn có thể sử dụng Nvidia GeForce GTX 1060 hoặc AMD Radeon RX 580 hoặc GUU có tốc độ xử lý tương đương
 • Hệ điều hành: Windows 10 64-bit1

Ngoài ra, bạn cũng cần có bản ROM của game Pokemon Sword And Shield để chạy trên giả lập. Bạn có thể tải bản ROM này từ các trang web chia sẻ game hoặc từ máy Nintendo Switch của bạn nếu bạn đã mua game

Làm thế nào để chơi game với những thao tác cơ bản

Cách chơi Pokemon Sword And Shield được thực hiện theo các bước sau:

download Pokemon Sword And Shield
Khám phá các vùng đất mới trong khu vực Galar
 • Bước 1: Tải và cài đặt giả lập Nintendo Switch Yuzu trên máy tính của bạn. Bạn có thể xem video hướng dẫn của kênh YouTube Game Offline PC để biết cách setting giả lập cho phù hợp với cấu hình máy tính của bạn.
 • Bước 2: Tải bản ROM của game từ các trang web chia sẻ game hoặc từ máy Nintendo Switch của bạn nếu bạn đã mua game. Bạn cũng có thể xem video hướng dẫn của kênh YouTube Game Offline PC để biết cách tải và chép bản ROM vào giả lập Yuzu.
 • Bước 3: Chạy giả lập Yuzu và mở bản ROM của game Pokemon Sword And Shield. Bạn sẽ được chọn ngôn ngữ và phiên bản game mà bạn muốn chơi. Sau đó, bạn sẽ bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình trong thế giới Pokemon.
 • Bước 4: Theo dõi các hướng dẫn trong game để biết cách điều khiển nhân vật, tương tác với các NPC và Pokemon, tham gia các trận đấu và hoàn thành các nhiệm vụ. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các kỹ năng nâng cao như IV, EV, build team, item và TM/TR từ các nguồn thông tin khác.
 • Bước 5: Khám phá các vùng đất mới trong khu vực Galar và gặp gỡ các nhân vật thú vị
 • Bước 6: Lựa chọn và huấn luyện các Pokemon yêu thích của bạn từ hơn 400 loài khác nhau
 • Bước 7: Đối đầu với các Gym Leader để giành được các huy hiệu và quyền tham gia Pokemon League
 • Bước 8: Chiến đấu với các kẻ thù nguy hiểm như Team Yell và Macro Cosmos
 • Bước 9: Giải quyết bí ẩn về Zacian và Zamazenta, hai Pokemon huyền thoại của Galar

Bảng thông tin game

Tên trò chơiPokemon Sword And Shield
Thể loạiGame phiêu lưu, game nhập vai
Nhà phát triểnGame Freak
Phiên bảnPhiên bản 8
Hỗ trợ hệ điều hànhNintendo Switch
Ngày phát hành15 tháng 11, 2019
Đánh giá3.8/5
Lượt tải về1,2M
Kích thước16 GB

Kết luận

Pokemon Sword And Shield là một game hấp dẫn và thú vị cho những ai yêu thích dòng game Pokemon. Game có đồ họa đẹp mắt, âm thanh sống động và cốt truyện hấp dẫn. Nếu bạn muốn trải nghiệm một cuộc phiêu lưu mới cùng những người bạn Pokemon của mình, hãy chơi ngay hôm nay!