Pikachu là con gì? Nó là mèo hay chuột và sẽ tiến hóa thành con gì?

Pikachu là một nhân vật Pokemon rất nổi tiếng trong các bộ phim hoạt hình, truyện anime, video hay các thể loại game khác nhau,… Luôn xuất hiện trong tâm trí của nhiều thế hệ và gắn bó suốt cả tuổi thơ. Để hiểu rõ hơn Pikachu là con gì? Có tồn tại thật hay không? Các bạn hãy khám phá cùng mình nhé!

Pikachu là con vật gì?

Pokemon Pikachu là một trong những sinh vật bí ẩn, đặc trưng nhất với hình ảnh dễ thương, đáng yêu. Nhưng không ai biết chính xác nguồn gốc, hình ảnh của Pikachu là được lấy từ đâu.

Nhiều người cho rằng Pikachu rất giống với loài chuột. Nhưng trong cuộc phỏng vấn trước đây, tác giả Atsuko Nishida đã tiết lộ rằng khi tạo hình nhân vật này cô đã lấy ý tưởng từ con Sóc. Cô chia sẻ rằng đây là con vật cô đã rất yêu thích với đôi má phúng phính hay chiếc đuôi dài rất xinh. Ngoài ra, cô còn dùng hình ảnh của những chú sóc khi chúng cất giữ đồ vật trong má nhìn tích trữ nguồn năng lượng tạo ra khả năng phóng điện với cái đuôi tạo hình như vậy để có yếu tố sét.

Pikachu là con mèo hay con chuột?

Trong bộ phim hoạt hình Pokemon, có một nhân vật ở trong đội Hỏa Tiễn tên là Meowth – hình dáng giống với loài mèo. Mà Pikachu và Meowth trong các tình huống đều xảy ra xung đột với nhau như trong câu chuyện Tom &Jerry. Bởi vậy, Pikachu sẽ mang vai trò như một chú chuột.

Để hiểu rõ hơn Pikachu là con gì. Ở một vài nguồn thông tin khác, Pikachu được cho là thuộc bộ gặm nhấm như loài chuột. Nếu đọc tên theo như tiếng Nhật, được hiểu là “Chuột điện”. Bởi từ “Pika” được ví như điện đang bị chập mạch mà phát ra âm thanh tanh tách, còn tiếng chuột kêu chít chít sẽ dùng từ “chu” để diễn tả lại. Từ đó, tên gọi Pikachu đã được tạo thành.

Pikachu giới tính thật là cái hay đực?

Theo như nhà sản xuất, ngoại hình của Pikachu cái và Pikachu đực sẽ không có khác biệt nhiều. Để phân biệt được giới tính của chúng, hãy nhìn phần đuôi.

Thông thường, phần đuôi của Pikachu cái sẽ tròn và cong ở phần cuối, có vết lõm ở phía trong, làm nó trông giống như trái tim, còn Pikachu hay đi cùng với Ash có đuôi giống tia chớp là giống đực. Khi bạn biết Pikachu là con gì, giống đực hay cái, đó là điểm khá thú vị mà rất ít người chú ý tới.

Pikachu tiến hóa thành con vật gì?

Pikachu có ba cấp độ tiến hóa lần lượt sẽ là Pikachu – Raichu – Gorochu. Mỗi lần tiến hóa chú Pokemon này sẽ có những hình dạng, sức mạnh và hành động khác nhau.

Pikachu bình thường toàn thân là màu vàng sẽ rất đáng yêu. Đến cấp độ 2 sẽ biến thành Raichu, ngoại hình sẽ biến đổi màu sắc sang cam, thân hình cũng to lớn hơn. Cấp độ cuối cùng sẽ là Gorochu với tạo hình sẽ giống Raichu nhưng có thêm cặp sừng, răng nanh và bộ móng sắc nhọn nhìn đáng sợ hơn bình thường.

Tuy ở cấp độ cuối cùng, sức mạnh của Gorochu phi thường, nhưng tạo hình này khác lạ sẽ dễ làm mất đi độ dễ thương ban đầu và trở nên đáng sợ hơn. Vì thế, Pikachu chỉ dừng mức độ tiến hóa ở cấp 2 là Raichu thôi.

Qua những thông tin ở phía trên, hy vọng mọi người sẽ biết được Pikachu là con gì. Cho dù là chuột hay sóc nhưng với tính cách hiền lành, niềm yêu thích trái táo và món ăn sốt cà chua (ketchup). Pikachu luôn là biểu tượng, là linh vật trong lòng mỗi người.