Tải Mega Man X3: Hướng dẫn tải & cài đặt Rockman X3 Full

Tiếp tục cuộc hành trình phiêu lưu giải cứu thế giới, Capcom đã tiếp tục phát hành phiên bản mới. Mega Man X3 được cải tiến hoàn thiện hơn so với các phiên bản trước đó. Trò chơi đã được bổ sung thêm nhiều chi tiết mới hấp dẫn và đầy thử thách để người chơi khám phá. Hãy cùng Daichuate.vn tìm hiều thêm về game này.

Cốt truyện của Mega Man X3

Mega Man X3 hay còn được gọi với cái tên là Rockman X3, ra đời năm 1995. Như các series trước đó, bối cảnh vào thế giới tương lai, nơi mà con người và robot chung sống với nhau, xây dựng xã hội mới. Tuy nhiên, sau hai lần ngăn chặn thành công Sigma, nhưng các Maverick vẫn tiếp tục hoạt động phá hoại.

Sau này, một tiến sĩ Dr. Doppler đã dùng công nghệ mới ngăn chặn được các Maverick hóa điên. Cải tiến chúng thành những Reploid tốt và thân thiện, tạo nên một thị trấn mới gọi là “Dopple Town”. Mọi thứ đang dần vào sự ổn định, nhưng không lâu sau đó, các Reploid ở thị trấn bắt đầu bị nhiễm virus Maverick và trờ nên độc ác, tấn công người dân vô tội. Mega Man X và Zero được giao nhiệm vụ tiêu diệt các Reploid Maverick, điều tra nguyên nhân.

Mega Man X3 PC
Cốt truyện thú vị của Mega Man X3

Trong suốt cuộc phiêu lưu của mình, X và Zero đối mặt với nhiều thử thách khác nhau. Từ việc chinh phục các trận đấu với các Mavericks cho đến việc đánh bại các boss. Cuối cùng, họ đã phát hiện ra rằng Dr.Doppler đã bị nhiễm virus Maverick và đứng sau việc lây nhiễm cho các Reploid ở Dopple Town. Họ cần phải ngăn chặn kế hoạch của ông ta.

Sau khi đã đánh bại Dr.Doppler, họ phát hiện ra rằng Sigma vẫn còn sống và đang lên kế hoạch tấn công thế giới. Các nhân vật tiếp tục cuộc hành trình của mình để đánh bại Sigma và bảo vệ thế giới.

Các tính năng trong game Mega Man X3

Mega Man X3 PC thuộc thể loại game hành động – platformer, phiên bản mới này có các tính năng nổi bật sau:

 • Nhân vật: Trong trò chơi này, bạn có thể chọn X hoặc Zero để điều khiển. Mỗi nhân vật sẽ có nộ kỹ năng độc đáo riêng.
 • Khả năng đổi chip và nâng cấp: Người chơi có thể đổi chíp để nâng cấp khả năng của nhân vật chính, bao gồm sức mạnh tấn công, tốc độ di chuyển, bảo vệ,… Chíp có thể được tìm thấy trong các giai đoạn khác nhau của trò chơi.
 • Các giai đoạn đa dạng: Có các giai đoạn khác nhau để khám phá. Bao gồm các môi trường như rừng, đáy đại dương và các căn cứ của kẻ thù.
 • Tầng màn hình: Trò chơi có tầng màn hình, cho phép người chơi di chuyển giữa các tầng để tiếp cận các khu vực khác nhau.
 • Các loại vũ khí đặc biệt: Vũ khí hạt nhân, vũ khí laze, và vũ khí điện.
 • Hệ thống lưu trữ: Trong quá trình chơi, người chơi được dùng hệ thống lưu trữ. Để lưu trữ quá trình chơi của họ, giúp họ có thể tiếp tục trò chơi từ điểm lưu trữ gần nhất.

Lối chơi và chế độ chơi hấp dẫn của Mega Man X3

Trong trò chơi Mega Man X3 free, người chơi sẽ điều khiển nhân vật chính là X hoặc Zero. Để tiêu diệt các kẻ thù, đối đầu với boss và hoàn thành mục tiêu của mỗi giai đoạn. Người chơi có thể lựa chọn các chế độ để chơi.

Mega Man X3 PC
Lựa chọn chế độ chơi trong Mega Man X3
 1. Chế độ Story Mode: Đây là chế độ chơi chính. Trong đó người chơi điều khiển Mega Man X hoặc Zero để hoàn thành nhiệm vụ chính. Trong chế độ này, người chơi sẽ trải qua các giai đoạn khác nhau, đối đầu với các kẻ thù và các boss. Sau khi đánh bại boss, người chơi sẽ nhận được các vât phẩm và tiền thưởng được dùng để nâng cấp nhân vật.
 2. Chế độ Time Attack Mode: Đây là chế độ thử thách. Trong đó người chơi sẽ đối đầu với các giai đoạn đã hoàn thành trong chế độ Story Mode. Mục tiêu của chế độ này là hoàn thành mỗi giai đoạn trong thời gian ngắn nhất có thể, và điểm số sẽ được tính dựa trên thời gian hoàn thành và số lượng tấn công vàng nhận được.

Ngoài ra, Mega Man X3 cũng có một chế độ đặc biệt là “Boss Rush Mode”. Trong đó người chơi sẽ đối đầu với các boss đã đánh bại trong chế độ Story Mode mà không cần phải trải qua các giai đoạn trung gian. Mục tiêu là đánh bại tất cả các boss một cách liên tục trong thời gian ngắn nhất có thể.

Hệ thống các nhân vật trong trò chơi Mega Man X3

Trong Mega Man X3 online có nhiều nhân vật xuất hiện với mỗi vai trò khác nhau. Bao gồm:

 • X – Nhân vật chính của trò chơi, là một robot cao cấp được tạo ra bởi tiến sĩ Light và Tiến sĩ Wily. X được thiết kế để chiến đấu chống lại các kẻ thù độc ác, và có khả năng sử dụng nhiều loại vũ khí và kỹ năng khác nhau.
 • Zero: Người bạn thân thiết của X, là một robot chiến đấu đầy quyết đoán và táo bạo. Zero có khả năng sử dụng kiếm và nhiều loại vũ khí đặc biệt khác để đánh bại kẻ thù.
 • Dr. Doppler: Là một nhà khoa học thiên tài, chuyên nghiên cứu về robot. Dr. Doppler đã phát triển ra một loại virus mới có tên là “Virus Maverick”, khiến các robot trở nên nổi loạn và tấn công con người.
 • Sigma: Kẻ thù chính trong trò chơi, một robot cực mạnh, độc ác và nguy hiểm. Xuất hiện nhiều lần trong trò chơi và là kẻ thù chính của X và Zero.
 • Các boss: Trong mỗi giai đoạn của trò chơi, người chơi sẽ đối đầu với một boss khác nhau, mỗi boss đều có khả năng đặc biệt và chiến thuật riêng để đánh bại.

Ngoài ra, game còn có các nhân vật phụ khác như Iris, Byte, Bit, Dr. Cain, Ride Armors. Giúp Mega Man X vượt qua các thử thách khó khăn trong trò chơi.

Trải nghiệm thực tế khi chơi Mega Man X3

Trò chơi Mega Man X3 chắc chắn là sự lựa chọn của nhiều game thủ rất đáng để trải nghiệm. Game trở nên hấp dẫn bởi sự kết hợp giữa yếu tố hành động và phiêu lưu. Các màn chơi, kẻ thù, boss, vật phẩm tạo nên nhiều tình huống kịch tính.

Mega Man X3 Online
Trải nghiệm kích thích khi chơi Mega Man X3

Bên cạnh đó, trò chơi còn có các phần ẩn và bí mật để khám phá, điều này sẽ tăng thêm phần thú vị và lôi cuốn cho người chơi. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng trò chơi này khá khó, đòi hỏi sự tập trung và khéo léo của người chơi để vượt qua các màn chơi và đánh bại các Maverick boss.

Theo đánh giá từ người chơi ở các trang web game, Mega Man X3 được đánh giá khá cao. Thường được xếp vào nhóm điểm từ 8/10 đến 9/10. Tuy nhiên, có một số người cho rằng trò chơi còn chưa tận dụng được tối đa các tính năng mới.

Đánh giá đồ họa game Mega Man X3

Đồ họa trong trò chơi Mega Man X3 download được đánh giá là rất đẹp mắt và sống động. Là một điểm cộng lớn cho trò chơi. Các hình ảnh và màu sắc trong trò chơi rất rõ nét, sắc nét và rực rỡ. Các màn chơi được thiết kế chi tiết, đem đến một thế giới đầy màu sắc và đa dạng. Các Maverick boss phong phú, mỗi con có một kiểu hình riêng và tính cách đặc trưng.

Mega Man X3 download
Đồ họa trong Mega Man X3 đẹp mắt

Thêm vào đó, các cảnh quay và động tác của nhân vật trong trò chơi được thực hiện một cách mượt mà và linh hoạt. Các hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi cũng được làm rất đẹp và chân thật. Mang đến cho người chơi một trải nghiệm thú vị và đẹp mắt.

Đánh giá âm thanh trong Mega Man X3

Âm thanh trong trò chơi Mega Man X3 được đánh giá rất cao. Nhạc nền của trò chơi được sáng tác bởi nhà soạn nhạc Kinuyo Yamashita, người đã làm việc trên các trò chơi Mega Man trước đó và nhà soạn nhạc Makoto Tomozawa. Các bản nhạc trong trò chơi rất đa dạng, phong phú và ấn tượng. Nhạc nền cũng tương thích với tình huống và màn chơi, tạo ra một không khí thích thú cho người chơi.

Ngoài ra, các hiệu ứng âm thanh trong trò chơi cũng rất tuyệt vời. Các tiếng nổ, tiếng súng và tiếng cắt cưa được phát ra rất rõ ràng và chân thật, tạo ra một trải nghiệm âm thanh tuyệt vời cho người chơi.

Cấu hình tối thiểu để tải Mega Man X3

Dưới đây là cấu hình tối thiểu được đề xuất để tải game Mega Man X3 trên PC:

Tải game Mega Man X3
Cấu hình tối thiểu để tài được game Mega Man X3
 • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên
 • Bộ vi xử lý: Intel Pentium 4 hoặc tương đương
 • RAM: 1GB hoặc nhiều hơn
 • Đồ họa: 32 MB, DirectX 9.0c
 • Bộ nhớ trống: ít nhất 80MB

Lưu ý rằng đây chỉ là cấu hình tối thiểu và có thể không đảm bảo chơi trò chơi một cách mượt mà nhất. Nếu bạn muốn có trải nghiệm chơi trò chơi tốt nhất, nên sử dụng một cấu hình máy tính có cấu hình cao hơn.

Cấu hình đề nghị để chơi Mega Man X3 mượt mà

Để chơi game Mega Man X3 một cách mượt mà cần có một số phần mềm và phần cứng nhất định. Dưới đây là các yêu cầu cấu hình cụ thể:

 • Hệ điều hành: Window 10
 • Bộ vi xử lý: Intel Core i5 hoặc tương đương
 • RAM: 4GB
 • Đồ họa: 512MB
 • Âm thanh: DirectX 11 trở lên

Với cấu hình này, bạn có thể chơi game không phải gặp vấn đề về tốc độ khung hình hay giật lag. Tuy nhiên, có một vài yếu tố sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi như kết nối internet, phần mềm chạy trên nền tảng hệ thống của bạn.

Hướng dẫn chơi cơ bản Mega Man X3

Mega Man X3 upgrades
Hướng dẫn cách chơi game Mega Man X3

Dưới đây là một vài hướng dẫn cơ bản để chơi được Mega Man X3 upgrades là phiên bản thứ 3:

1. Di chuyển

Bạn có thể di chuyển nhân vật của mình bằng cách sử dụng các nút điều hướng trên bàn phím hoặc trên tay cầm. Nhấn nút mũi tên sang trái hoặc phải để di chuyển nhân vật của bạn sang trái hoặc phải. Nhấn nút mũi tên lên để nhân vật nhảy lên và nút mũi tên xuống để nhân vật hạ xuống.

2. Tấn công

Bạn có thể tấn công bằng cách sử dụng nút tấn công trên bàn phím hoặc trên tay cầm. Nhấn nút tấn công để nhân vật phóng ra một loạt các đạn. Bạn cũng có thể sử dụng vũ khí đặc biệt của nhân vật để tấn công.

3. Sử dụng kỹ năng đặc biệt

Bạn có thể sử dụng kỹ năng đặc biệt của nhân vật bằng cách nhấn nút tương ứng trên bàn phím hoặc trên tay cầm. Mỗi nhân vật sẽ có những kỹ năng đặc biệt khác nhau, hãy thử nghiệm và tìm ra những kỹ năng phù hợp với phong cách chơi của bạn.

4. Thu thập vật phẩm

Trong quá trình chơi, bạn có thể thu thập các vật phẩm để giúp cải thiện sức mạnh và khả năng của nhân vật. Các vật phẩm này bao gồm bồn đạn, bồn năng lượng và nâng cấp vũ khí.

5. Đối đầu với các Boss

Mỗi giai đoạn trong Mega Man X3 sẽ có một Boss cuối cùng, bạn cần đối đầu và đánh bại họ để tiến đến giai đoạn tiếp theo. Để đánh bại Boss, hãy tìm hiểu điểm yếu của họ và tấn công vào chúng.

6. Sử dụng các chiêu thức kết hợp

Trong game này, bạn có thể kết hợp các kỹ năng đặc biệt của các vũ khí khác nhau để tạo ra các chiêu thức mạnh hơn. Bạn cần phải thử nghiệm và khám phá để tìm ra các kết hợp phù hợp nhất.

Bảng thông tin game Mega Man X3

Tên trò chơiMega Man X3
Thể loạiHành động, Platformer
Nhà phát triểnCapcom
Phiên bảnMega Man X3 (SNES), Mega Man X3: Gold Edition (PC)
Hỗ trợ hệ điều hànhSNES, PlayStation, Sega Saturn, PC
Ngày phát hànhSNES: 1/12/1995 (Nhật Bản), 24/01/1996 (Bắc Mỹ), 6/9/1996 (Châu Âu)
PC: 30/09/1997 (Bắc Mỹ)
Đánh giá7.8/10 (GameSpot)
Lượt tải về154,428
Kích thướcSNES: 16 Mb
PC: 58 Mb

Tổng kết

Megan Man X3 là một trong những game hành động nổi tiếng và được yêu thích trong cộng đồng các game thủ. Từ đồ họa, âm thanh đến lối chơi rất sinh động, hấp dẫn mang đến những phút giây giải trí. Nếu bạn đang tìm kiếm các loại game hay và đa dạng, hãy truy cập vào Daichuate.vn để tìm kiếm thêm nhiều siêu phẩm mới.