Tải game Đào vàng cổ điển trên PC bản Full (hoài niệm)

Trò chơi Đào vàng là một trong những game tuổi thơ gắn liền với nhiều anh em thế hệ 8x, 9x. Nhờ vào tính kịch tính, gay cấn của nó, trò chơi đã trở thành một phần không thể thiếu trong ký ức của nhiều người. Hãy cùng Daichuate.vn khám phá thêm nhiều điều thú vị về trò chơi này và tái hiện lại những trải nghiệm thú vị ngày nào.

Cốt truyện game Đào vàng thú vị

game đào vàng online miễn phí
Cốt truyện game Đào vàng thú vị

Trò chơi Đào vàng là một trò chơi điện tử vui nhộn. Trong trò chơi này, người chơi sẽ vào vai một thợ và phải khai thác vàng từ các mỏ vàng và sử dụng các công cụ khai thác. Cốt truyện của trò chơi này khá đơn giản và không có một câu chuyện phức tạp.

Người chơi cũng phải né tránh các chướng ngại vật như đá, bom và thu thập đủ số lượng vàng, kim cương để hoàn thành mỗi cấp độ. Ngoài ra, ở mỗi màn chơi, bạn đều gặp thương nhân để mua các vật phẩm với giá tiền khác nhau để tăng sức mạnh hoặc kiếm thêm nhiều tiền hơn. Trò chơi có nhiều cấp độ khác nhau và càng về sau thì càng khó khăn hơn.

Các tính năng trong game Đào vàng

game đào vàng cổ điển
Các tính năng trong trò chơi

Trong game Đào vàng cổ điển, có nhiều tính năng hấp dẫn để người chơi khám phá và trải nghiệm. Dưới đây là một số tính năng chính trong trò chơi:

 1. Đào các loại vàng và kim cương: Người chơi sẽ vào vai một thợ đào và sử dụng cây đào để đào các vàng và kim cương từ lòng đất.
 2. Cửa hàng: Người chơi có thể mua các vật phẩm trong cửa hàng như đồ uống và các công cụ hữu ích khác để giúp thợ đào  phục hồi sức khỏe hoặc đào hiệu quả hơn.
 3. Điểm số: Mỗi lần đào được vàng hoặc kim cương, người chơi sẽ được cộng điểm. Người chơi có thể thử thách mình để đạt được số điểm cao nhất.
 4. Cấp độ: Game có nhiều cấp độ khác nhau. Mỗi cấp độ có độ khó tăng dần. Người chơi phải đào được một số lượng vàng hoặc kim cương nhất định để hoàn thành cấp độ.
 5. Thách đấu: Người chơi có thể tham gia chế độ thách đấu với người chơi khác. Để xem ai có thể đào được vàng và kim cương nhiều nhất trong một thời gian giới hạn.
 6. Chế độ Chơi lại: Nếu người chơi thất bại trong một màn chơi. Họ có thể chơi lại màn đó để cố gắng đạt được kết quả tốt hơn.

Chế độ chơi game Đào vàng

Game đào vàng online
Chế độ chơi đơn giản, hấp dẫn

Game Đào vàng online miễn phí có nhiều chế độ chơi khác nhau để người chơi có thể lựa chọn. Dưới đây là một số chế độ chơi trong trò chơi:

 • Chế độ chơi đơn: Người chơi sẽ vào vai một thợ đào và cố gắng đào được vàng và kim cương từ lòng đất.
 • Chế độ chơi thách đấu: Cho phép người chơi tranh tài với những người chơi khác. Để xem ai có thể đào được nhiều vàng và kim cương hơn trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Chế độ chơi với nhiều người chơi: Là chế độ chơi mạng, trong đó người chơi có thể chơi cùng nhau để đào các vàng và kim cương.
 • Chế độ chơi theo cấp độ: Người chơi phải hoàn thành các màn chơi với độ khó tăng dần. Mỗi màn chơi sẽ có mục tiêu khác nhau và người chơi phải đạt được mục tiêu đó để qua màn chơi tiếp theo.

Nhân vật trong trò chơi Đào vàng

Trong game Đào vàng PC, có hai nhân vật chính là:

 1. Thợ đào: Người chơi sẽ vào vai thợ đào để đào các loại vàng và kim cương.
 2. Thương nhân bán vật phẩm: Là nhân vật trong trò chơi cung cấp các vật phẩm và công cụ hỗ trợ cho thợ đào trong việc khai thác vàng và hoàn thành nhiệm vụ.

Tùy vào phiên bản và chế độ chơi mà người chơi sẽ có cơ hội gặp gỡ và tương tác với những nhân vật phụ như thợ đào khác.

Trải nghiệm thực tế khi chơi Đào vàng

game đào vàng PC
Trảo nghiệm khi chơi game

Trò chơi Đào Vàng mang lại cho người chơi nhiều trải nghiệm thú vị và giúp họ tạo ra một chiến lược khai thác tài nguyên hiệu quả để tăng lợi nhuận. Bên cạnh đó, khi chơi bạn sẽ có cảm giác như đang trở thành một thợ đào thật sự, đào và khai thác tài nguyên từ mỏ vàng.

Đào vàng được phát hành trên nhiều nền tảng khác nhau. Được nhiều người chơi đánh giá với số điểm khá cao. Và là một trong những trò chơi điện tử cổ điển nổi tiếng, được yêu thích trên toàn thế giới.

Đánh giá đồ họa của game Đào vàng

Đồ họa của game không được đánh giá là đỉnh cao về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, đồ họa của trò chơi này lại có nét đặc trưng riêng, rất đơn giản và dễ nhìn, đem lại cảm giác thân thiện và gần gũi với người chơi.

Với lối thiết kế đơn giản, trò chơi sử dụng màu sắc và hình ảnh đơn giản để tái hiện lại môi trường đào các vàng, cho phép người chơi tập trung vào việc khai thác tài nguyên và tương tác với game một cách dễ dàng. Các đối tượng, nhân vật và công cụ trong trò chơi cũng được thiết kế dễ nhận biết, giúp người chơi dễ dàng nhận ra mục tiêu và nhiệm vụ của mình.

Đánh giá âm thanh của trò Đào vàng

Âm thanh của game Đào vàng download được đánh giá là khá đơn giản với tiếng đào, tiếng chuyển động của các vật phẩm. Điều này cũng giúp cho trò chơi trở nên gần gũi với người chơi.

Âm thanh tạo ra một không gian âm thanh giản đơn. Nhưng đủ để người chơi có thể tập trung vào công việc khai thác. Phù hợp với lối chơi đơn giản và dễ tiếp cận của trò chơi.

Cấu hình tối thiểu để tải game Đào vàng

Tải game đào vàng
Cấu hình tối thiểu để tải game

Để tải game Đào Vàng, bạn cần cấu hình tối thiểu sau đây:

 • Hệ điều hành: Windows XP trở lên hoặc macOS 10.7 trở lên
 • Bộ xử lý: Pentium III hoặc tương đương
 • RAM: 256MB
 • Card đồ họa: DirectX 8.0 trở lên
 • Đĩa cứng trống: 20MB

Lưu ý rằng đây chỉ là cấu hình tối thiểu để chơi game, vì vậy nếu bạn muốn có trải nghiệm tốt hơn, bạn nên sử dụng một cấu hình cao hơn.

Cấu hình đề nghị khi chơi Đào vàng

Để chơi game Đào vàng online , đề nghị cấu hình sau đây:

 • Hệ điều hành: Windows XP hoặc cao hơn
 • Bộ xử lý: Pentium 4 trở lên
 • RAM: Tối thiểu 512 MB
 • Đồ họa: DirectX 9.0c hoặc cao hơn
 • Âm thanh: Thiết bị âm thanh tương thích với DirectX 9.0c
 • Bộ nhớ trống trên ổ cứng: Tối thiểu 200 MB

Tuy nhiên, để có trải nghiệm chơi game tốt hơn, nên sử dụng các cấu hình phần cứng mạnh hơn.

Hướng dẫn cách chơi Đào vàng

game đào vàng Download
Hướng dẫn cách chơi game

Để chơi game này, bạn cần nhấn nút “Start” trên màn hình chính để bắt đầu chơi. Người chơi đóng vai thợ đào, điều khiển bằng hai nút bấm sau:

 • Nút mũi tên đi xuống để hạ dây cáp để kéo vàng
 • Nút mũi tên lên để ném mìn hủy bỏ thứ đang kéo.

Mỗi màn chơi sẽ có tài nguyên, mục tiêu điểm khác nhau. Bạn cần thu thập đủ số tiền để hoàn thành nhiệm vụ và qua màn. Ở cuối mỗi màn, bạn sẽ vào cửa hàng và gặp một ông thương nhân. Lúc này, hãy dùng tiền để mua các vật phẩm cần thiết cho các màn kế tiếp, để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bảng thông tin game Đào vàng

Tên trò chơiĐào vàng cổ điển
Thể loạiGame aracde
Nhà phát triểnGame Tap
Phiên bản1.12
Hỗ trợ hệ điều hànhWindows XP/Vista/7/8/10, macOS X 10.6 trở lên, iOS 6.0 trở lên, Android 2.3.3 trở lên
Ngày phát hành2004
Đánh giá4/5
Lượt tải về10M
Kích thước14MB

Kết luận

Tóm lại, game Đào vàng được ra mắt với nhiều phiên bản khác nhau. Nhưng cách chơi vẫn rất đơn giản và thân thiện với người chơi, tạo nên một không gian chơi game vui nhộn và thú vị.